Thưởng thức ẩm thực Quảng Bình

Đặc sắc ẩm thực cháo canh Quảng Bình
Đặc sắc ẩm thực cháo canh Quảng Bình

Quảng Bình, hiện nay đang trở thành một điểm đến vô cùng hấp dẫn du khách. Quảng Bình hấp dẫn du khách cũng bởi vẻ đẹp nên thơ thanh bình. Đến với Quảng Bình, du khách sẽ được đắm chìm trong những danh lam thắng cảnh nổi tiếng, khám phá cuộc sống con người của nơi đây.

Đến với Quảng Bình không phải chỉ để khám phá mà còn để thưởng thức vô vàn đặc sản thơm ngon. Khi nhắc đến đặc sản của Quảng Bình, chắc hẳn du khách sẽ bị choáng ngợp bởi sự phong phú và đa dạng. Một vài món ăn đặc sản du khách nên thử khi đến với Quảng Bình: cháo canh, các món ăn được chế biến từ đẻn biển, lẩu cá khoai, bánh bột lọc….

Cháo canh 

Cháo canh, một món ăn hấp dẫn và vô cùng đặc biệt của vùng đất Quảng Bình. Món ăn này không chỉ đặc biệt ở hương vị mà còn đặc biệt ngay chính tên gọi của nó.

Đặc sắc ẩm thực cháo canh Quảng Bình
Đặc sắc ẩm thực cháo canh Quảng Bình

 

Đã là cháo mà còn là canh, chắc hẳn nhiều người sẽ thắc mắc bởi tên gọi của nó. Tuy nhiên, cách nấu của món ăn này cũng không liên quan đến tên gọi của món ăn này. Cháo canh có cách nấu gần giống nấu mì. Để có những bát cháo canh thơm ngon, không thể thiếu bột mỳ. Bột mỳ sẽ được nhào nặn, cắt thành những sợi nhỏ. Sau đó đem nấu cùng với nước hầm xương. Như vậy, sợi cháo canh sẽ mềm và thơm hơn rất nhiều. Để bát cháo canh thêm thơm ngon, hấp dẫn không thể thiếu hải sản đậm đà và rau. Cháo canh phải ăn lúc còn nóng mới cảm nhận được hết vị thơm ngon của nó. Từng sợi cháo canh mềm ngọt hòa cùng với nước dùng đậm đà và hải sản tươi ngon, chắc chắn sẽ khiến du khách yêu thích.

Đẻn biển – Đặc sản ẩm thực Quảng Bình 

Đẻn biển hay còn có tên gọi khác là rắn biển. Đây là một trong những loài động vật biển chỉ có thể tìm thấy ở vùng biển Quảng Bình. Đẻn biển có rất nhiều loại, nhưng hương vị và cách chế biến của chúng gần như giống nhau. Đẻn biển được rất nhiều người dân nơi đây cũng như là du khách thập phương yêu thích. Chính vì vậy, đẻn biển được chế biến thành rất nhiều món ăn thơm ngon hấp dẫn.

Một số món ăn thơm ngon hấp dẫn chế biến từ đẻn biển
Một số món ăn thơm ngon hấp dẫn chế biến từ đẻn biển

Một vài món ăn được chế biến từ đẻn: chả đẻn, đẻn cuốn lá lốt nướng, cháo đẻn, đẻn hầm thuốc bắc, đẻn văm ăn kèm với bánh đa nướng… Tất cả các món ăn này không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng. Ngoài được chế biến thành các món ăn thơm ngon, đẻn biển còn dùng để ngâm rượu. Không giống với các vị rượu khác, rượu đẻn biển uống rất êm và rất tốt cho sức khỏe. Nếu ai bị đau nhức xương khớp, nên mua một hũ rượu đẻn về uống và xoa bóp. Đây chính là phương thuốc hiệu quả cho chứng bệnh đau nhức xương khớp.