Món ăn từ đông trùng hạ thảo lý tưởng để phái đẹp dưỡng nhan

Canh đông trùng hạ thảo nấu bạch cập
Canh đông trùng hạ thảo nấu bạch cập

Từ xưa, đông trùng hạ thảo đã được sử dụng trong hoàng cung với vai trò làm đẹp cho các phi tần, tài nhân… ngày nay tuy với giá đông trùng hạ thảo khá cao nhưng nó vẫn được là thần dược dưỡng nhan tuyệt, đông trùng hạ thảo còn được chế biến thành các món ăn đầy dinh dưỡng và nhiều công dụng giúp các chị em làm đẹp. Hãy cùng điểm danh những món ăn đó nhé.
1.Canh Đông trùng hạ thảo nấu bạch cập

Canh đông trùng hạ thảo nấu bạch cập
                                            Canh đông trùng hạ thảo nấu bạch cập

Đông trùng hạ thảo có tính nóng, nếu phối hợp với bạch cập sẽ có thể khiến các chị em phụ nữ điều hòa được hơi khí trong cơ thể ( cơ thể phụ nữ vốn mang tính âm), bổ thận, điều hòa kinh nguyệt, rối loạn sinh lý cũng như các bệnh khí hư, huyết trắng. Đồng thời, tác dụng của đông trùng hạ thảo còn giúp phái đẹp như được hồi xuân, da dẻ thêm trắng hồng, mỡ màng cải thiện vóc dáng.
Cách chế biến: Chuẩn bị lấy 5g con đông trùng thảo, 20g bạch cập chỉ, 20g hoài sơn dược đem nghiền nhỏ thành bột mịn. Sau đó, trộn đều nhau và bỏ vào nồi, thêm lượng nước vừa đủ dùng, Tiếp đó, dùng lửa to để đun sôi sau đó chuyển sang lửa nhỏ đun trong 10 phút để canh chín đều là có thể sử dụng được luôn. Canh đông trùng hạ thảo nấu bạch cập nên dùng luôn khi nóng và nên dùng đều mỗi ngày, ngày 2 lần cho các chị em phụ nữ.
2. Cháo Đông trùng thảo linh kỳ dược

Cháo đông trùng hạ thảo kỳ dược
                                  Cháo đông trùng hạ thảo kỳ dược

Đông trùng hạ thảo và kỳ dược là 2 vị thuốc được sử dụng rất nhiều trong Đông y với nhiều hiệu quả khác nhau, trong đó có tác dụng phục hồi chức năng có thể. Với món ăn này, các chị em sẽ cung cấp cho mình một lượng dưỡng chất từ sâu bên trong cơ thể, đảm bảo cơ thể lưu giữ được nét đẹp vốn có theo thời gian.
Cách chế biến:
Chẩn bị nấm đông trùng thảo khoảng 5g, hoàng kỳ dược tầm 20g, sơn kỳ dược 20g, gạo nếp trắng 100g. Đầu tiên lấy hoàng kỳ dược cho vào ấm và sắc thành thang thuốc, lọc hết cặn bã của dược thảo lấy nước, sau đó, cho thêm đông trùng hạ thảo sơn dược và gạo nếp đã ngâm vào nồi nấu thành cháo. Ăn vào buổi sáng và buổi tối với lượng vừa đủ. Dùng thường xuyên trong một tuần sẽ thấy kết quả rõ rệt.
>>> xem thêm:
Ngon miệng với mực một nắng xào chua cay
Cách làm cá kho tộ đơn giản ngon thơm
Các món ăn trên là những món ăn ngon, đầy dinh dưỡng được chế biến từ đông trùng hạ thảo tốt cho phái đẹp dưỡng nhan sắc, chống lại bệnh phụ khoa và nhiều các bệnh khác. Giờ các chị em cũng đã biết mình nên ăn gì ngon, bổ  mà lại đẹp rồi chứ?
Chúc các chị em thành công với bí kíp dưỡng nhan đơn giản này.