Cách làm trà sữa thái bằng lá trà xanh khô

Trà sữa thái là loại thức uống phổ biến vì có hương vị thơm ngon, đẹp mắt, tốt cho sức khỏe. Cách làm trà sữa thái khá đơn giản, nguyên liệu cũng dễ kiếm nên nhiều người có thể học và tự làm tại nhà. Vậy cách làm trà sữa thái cụ thể gồm những bước nào, cùng theo dõi!

Nguyên liệu để làm trà sữa thái

  • 40g lá trà xanh khô.
  • 2 lít nước ôi.
  • 3 lít nước.
  • 1,5 lít nước lọc nguội.
  • 1 gói bột rau câu 10g.
  • 500g đường cát trắng.
  • 1 hộp sữa đặc.

Cách làm trà sữa thái

Cách làm trà sữa thái khá đơn giản, bạn chỉ cần áp dụng đúng các bước sau:

Bước 1: Làm thạch rau câu

– Bỏ 200g đường trộn đều với bột rau câu. Nhiều người thường đổ đường riêng và bột thạch riêng, như vậy khi cho vào nước, bột rau câu gặp nước sẽ bị vón cục, thạch không ngon.

– Đổ 3 lít nước vào trong nồi đun sôi với lửa lớn. Khi nước sôi thì cho hỗn hợp bột rau câu với đường vào nước khuấy cho tan đều. Tiếp tục đun sôi nồi nước rồi tắt bếp.

– Đổ thạch vừa đun vào khuôn đợi cho thạch nguội hẳn thì cho vào tủ lạnh (muốn nhanh thì để ngăn đông, nhưng để ngăn mát thạch sẽ ngon hơn). Thạch để khoảng 30 phút trong tủ lạnh có thể đem ra cắt thành miếng vừa vặn để cho vào trà sữa rồi.

Bước 2: Cách làm trà sữa thái 

– Pha 2 lít nước sôi đã chuẩn bị với lá trà đen khô để khoảng 20 -30 phút. Sau khi ngấm đều, nước trà có màu xanh, bạn lọc lấy phần nước trà, phần bã còn lại đem vo thêm với 1,5 lít nước đun sôi để nguội hoặc nước lọc, sau đó lọc lại. Pha 2 hỗn hợp nước trà này vào bạn sẽ thu được hỗn hợp trà có màu sắc đẹp mắt.

– Đổ sữa đặc và một chút đường vào nước sôi để nguội, hòa tan rồi đổ vào trong trà. Nước trà sẽ chuyển từ màu xanh đen sang màu xanh sữa đẹp mắt.

– Đổ trà sữa ra ly, cho thêm thạch và đá là có thể thưởng thức luôn rồi.

– Bảo quản trà sữa trong tủ lạnh, uống trong ngày.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành cách làm trà sữa thái cực đơn giản. Chỉ cần 2 bước là chúng ta có ngay ly trà sữa thơm mát cho ngày nắng nóng.

Một số lưu ý khi pha trà sữa thái:

– Bạn có thể tìm mua lá trà xanh khô ở các siêu thị hoặc các cửa hàng tạp hóa. .

– Nên nấu thạch trước khi pha chế trà. Vì thạch phải đợi thời gian đông, trà pha xong là có thể sử dụng được luôn.

– Bạn có thể làm thêm trân châu cho vào trà sữa thay thế cho thạch.

Trà sữa thái là một trong những loại đồ uống giải khát tốt, bổ dưỡng dành cho mùa hè. Tự làm trà sữa tại nhà vừa có thể tiết kiệm tiền lại còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.