Cá sòng nướng Phú Quốc – Đặc sản biển tươi ngon hấp dẫn

Đến thăm Phú Quốc vào dip hè tói bạn không chỉ được ngắm cảnh thiên nhiên hoang sơ nơi hòn đảo thơ mộng, được vui chơi trải nghiệm những khu vui chơi giải trí hấp dẫn mà còn được thưởng thức những món ngon không gì sánh bằng. Cá sòng nước là một trong những món ngon mà chúng tôi muốn nói tới, mời các bạn đọc bài viết Cá sòng nướng – Cá sòng nướng Phú Quốc – Đặc sản biển tươi ngon hấp dẫn

Cá sòng nướng Phú Quốc – đặc sản biển tươi ngon hấp dẫn
Cá sòng nướng Phú Quốc – đặc sản biển tươi ngon hấp dẫn

Để có được món cá Sòng nướng ngon nhất, ngoài chuẩn bị những chú cá Sòng tươi ngon mới được đánh bắt từ biển thì than củi, vỉ nướng, bếp nướng đã có than hồng là cần thiết. Cá sòng là loài cá sống ở biển khơi, không giống như những loài cá khác khi chế biến thường phải bỏ lòng, bỏ ruột cá sòng có thể ăn được tất cả, trong đó bộ lòng và ruột cá chính là phần ngon nhất. Chẳng thế mà người dân các làng chài có câu: “Thà bỏ đám giỗ dòng chứ không bỏ ruột cá sòng”. Câu này chính là có ý khen về mức độ ngon của phần lòng và phần ruột của cá. Thưởng thức những chú cá sòng nướng khi vừa được đánh bắt từ biển về cũng chính là được thưởng thức món đặc sản biển tươi ngon hấp dẫn nhất khi đi du lịch Phú Quốc.

Thưởng thức những chú cá sòng nướng Phú Quốc thơm ngon
Thưởng thức những chú cá sòng nướng Phú Quốc thơm ngon

Ngoài những loại nguyên liệu chính thì các loại gia vị như muối, chanh, ớt, bánh tráng mỏng, rau sống đủ loại chắc chắn cũng không thể thiếu được. Sau khi đã có đầy đủ nguyên liệu, bắt đầu sơ chế: Các loại gia vị rửa kĩ bằng nước sạch, cá chỉ cần rửa qua cho sạch, không cần mổ bụng mà để nguyên con, đợi cho ráo nước rồi đặt cá lên vỉ, ngồi trông bếp, nếu than cũ hết thì cho than mới vào, chờ cá chín.

Cho cá đã lọc thịt cùng với rau sống cuốn bánh tráng chấm vào bát gia vị muối chanh, ớt. Sau đó đưa lên miệng từ từ nhai, tất cả hương vị đặc trưng của rừng và biển hòa quyện, tác động vào đầu lưỡi rồi tan ra, thấm đẫm vào vị giác. Món này mà thưởng thức với đặc sản rượu sim Phú Quốc nữa thì thật là tuyệt vời. Ngũ quan như được đánh thức, bùng nổ.

Món cá sòng nướng sẽ ngon nhất khi cá mới được đánh bắt từ biển vào và được chế biến, ăn ngay tại bờ biển. Các bạn đến du lịch Phú Quốc đừng quên thưởng thức món ngon này nhé. Chúc các bạn ngon miệng !