Bánh cuốn Hà Nam ngon mà rẻ

Vào năm nhất đại học, tôi có dịp được ghé thăm Hà Nam và đã may mắn thưởng thức món bánh cuốn nổi tiếng ở đây. Ấn tượng thực sự không thể quên.

Bánh cuốn Hà Nam hấp dẫn
Bánh cuốn Hà Nam hấp dẫn

Nhắc đến Hà Nam không thể không nhắc tới bánh cuốn thơm ngon. Bánh cuốn Hà Nam được tráng mỏng dính, khá giống bánh tráng của Thái Bình nhưng trắng tinh, mỏng hơn, bên trong có nhân mộc nhĩ và hành phi giòn ruộm nhìn là muốn ăn luôn.

Mưa Hà Nội ăn cá kho chuối ngon tuyệt

Bánh được ăn kèm với bát nước chấm được pha rất tỉ mỉ. Trong bát có thịt nướng vàng ươm, một ít dưa chuột và cà rốt thái mỏng, nước chấm màu vàng nhạt được pha đậm đà với các gia vị theo khẩu vị của bạn
Bên cạnh có đĩa rau sống xanh mướt, trang trí gọn gàng bắt mắt.

Từng miếng bánh kèm miếng thịt nướng, gói ngoài lát rau sống chấm ngập trong bát mắm nóng, cắn ngập răng sẽ cho bạn cảm giác mê li với mùi vị béo ngậy của bột gạo, thanh mát của rau.

Đến Nghĩa Tân thưởng thức cháo trai quẩy giòn rụm.

Ấn tượng hơn nữa, giá tiền cho một bữa bánh cuốn no nê lại vô cùng bình dân. Có lẽ chính vì thế mà các quán bánh cuốn Hà Nam không còn một chỗ trống.

Chỉ với một lần được thưởng thức mà ấn tượng của tôi về bánh cuốn Hà Nam dường như là rất sâu sắc, chắc chắn muốn quay lại lần thứ hai để lại được thưởng thức hương vị của miền quê đó.

Không chỉ có bánh cuốn, các bạn có biết Hà Nam còn nổi tiếng với một món ăn đậm đà đầy tình quê đó là món cá kho làng Vũ Đại, xem chi tiết, món cá chứa đựng tình yêu quê hương của con người Hà Nam.